Chậu đất nung (Terra cotta)

Chậu đất nung chắc hẳn không xa lạ gì với các bạn yêu thích xương rồng, sen đá và các loại cây mọng nước vì nét đẹp riêng và những đặt tính nổi trội của chúng. Vậy thì các bạn hãy cùng Mộc Garden tìm hiểu xem những ưu điểm của chậu đất nung là gì nhé.

1. Khả năng thoát nước tốt

Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chậu đất nung. Sau khi được nhào nặng từ đất sét và nung ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Chậu có đặc tính khá xốp, giúp nước và không khí lưu thông dễ dàng, tạo môi trường tối ưu nhất cho rễ cây phát triển nhanh chóng, đặc biệt là các loại cây ưa hạn như xương rồng, sen đá. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng, cây sẽ ít bị chết do ngập úng nếu như một ngày đẹp trời nào đó bạn lỡ tay tưới nhiều nước.

2. Không hấp thu nhiệt

Chậu đất nung là lựa chọn tuyệt vời cho các khu vườn ngoài trời vì tính chất tương đối bền và không hấp thu nhiệt nhiều như các loại chậu nhựa, chậu sứ, chậu thủy tinh… giúp rễ cây không bị sốc nhiệt.

3. Giá thành hợp lý

Được làm từ chất liệu tự nhiên, dễ tìm nên chậu đất nung được bày bán phổ biến trên thị trường với giá thành rẻ. Chỉ từ10.000đ, bạn có thể mang về cho mình một chiếc chậu nhỏ vô cùng xinh xắn rồi nhé.

4. Phù hợp với mọi không gian và dễ dàng trang trí

Do chậu được tạo thành từ đất sét nên thường có màu nâu hoặc màu đỏ gạch. Một số khác có màu trắng ngà với nhiều kích thước khác nhau. Tuy không đa dạng về kiểu dáng nhưng nhờ sự đơn giản và màu sắc cổ điển, chậu đất nung có thể dễ dàng phối cảnh trong mọi không gian. Tuy ngày nay, chậu được thiết kế hiện đại và nhiều màu sắc hơn nhưng vẫn giữ được một nét rất riêng của mình, tôn vinh vẻ đẹp của tất cả các loại cây cảnh được trồng vào chậu. (Nguồn: vuonraumini)

 

Các bạn có thể truy cập vào link dưới đây để tham khảo những mẫu đất nung bên Mộc nhé

Người đăng: Mộc Garden – terrarium, sen đá, cây văn phòng – Đà Nẵng vào Thứ Ba, 2 tháng 6, 2020

   

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *