[Hướng dẫn] trộn đất trồng sen đá, xương rồng

Bài viết này hướng dẫn các bạn một hỗn hợp đất trộn từ những nguyên liệu cơ bản, dễ kiếm nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân và tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường mà điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp.
1. Chuẩn bị
– Xỉ than đập nhỏ. Các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn làm xỉ than tại đây
image
– Tro có tác dụng hút nước, tạo độ thông thoáng. Các bạn có thể ra tiệm cây cảnh mà mua nhé. Họ bán theo bịch khoảng 30k
– Phân bò đã qua xử lý: các bạn nên mua loại phân bò Tribat, nó đã được xử lý nên tránh được những mầm bệnh gây hại.
image
– Đất perlite: đây là một giá thể trồng cây rất tốt, hạt perlite có thể trữ nước và cung cấp cho cây dần dần mà không làm úng rễ. Ưu điểm thứ hai nữa là nó giúp cây ra rễ rất nhanh. Nếu bạn nào không có đất Perlite thì có thể thay thế bằng xỉ than luôn cũng được. Cho đỡ tốn kém. Mình thì khi trộn lúc nào cũng cho thêm vào một ít.
image
– Một ít đất: cái này thì các bạn trộn thêm vào hỗn hợp nhưng với một lượng ít
2. Cách trộn
Các bạn trộn Xỉ than:Perlite:Tro:Phân bò:đất theo tỉ lệ 3:2:3:1:1. Nếu không có đất Perlite thì các bạn thay bằng xỉ than luôn. Hoặc không có thời gian làm xỉ than, các bạn cũng có thể thay bằng Perlite. (Nói chung hai loại này tác dụng gần như nhau)
image
image
image
image
image

image
P/s:
– Hỗn hợp đất được trộn xong phải có độ tơi xốp. Đặt trên lòng bàn tay nắm chặt lại thì khi mở tay ra đất phải rời và không được dính bệt lại.
– Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tuỳ điều kiện thời tiết, địa điểm mà thay đổi tỉ lệ cho phù hợp.
– Nếu nhà không có gì ngoài điều kiện thì có thể trồng hoàn toàn bằng đất Akadama. Hehe
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Mocgarden.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *