Tặng ngay chậu cảnh bất kỳ khi mua hàng trực tiếp tại địa chỉ 70 Dương Tự Minh

Hương Thảo và Cách Chăm

Cây hương thảo, mê điệt hương tên khoa học là ( Rosmarinus officinalis ), Rosemary là cái tên xuất phát từ tên gọi “ Latinh “.
Đây là dòng hương liệu được rất nhiều người ưa thích bởi trong cây có chứa tinh dầu toả ra một mùi thơm nhẹ đặc biệt, khi ăn có vị chát nhẹ, the the, thơm nồng trong miệng, bởi thế các đầu bếp phương Tây sử dụng hương thảo rất nhiều, đặc biệt trong các món rau củ quả nước, sườn nướng, thịt bò nướng, gà nướng,…
(Hương Thảo đứng thuần chậu)
Không những thế hương thảo còn có những công dụng tuyệt vời đối với y học như điều trị các bệnh về tiêu hoá và các bệnh về thần kinh, trong tinh dầu hương thảo còn có chất chống oxi hoá nhờ axit rosmarinus.
(Hương Thảo Rủ)
Cách chăm sóc:
Vài lưu ý khi chăm sóc Hương Thảo
1. Hương Thảo là loại cây ưa nắng nhiều, cần đặt cây chỗ có ánh sáng nhiều (tránh mưa) như hiên, ban công, sân thượng, sân có mái che…Khi cây mới từ vườn về cần đặt cây chỗ có ánh sáng nhẹ cho cây quen dần từ 1-2 ngày rồi từ từ di chuyển cây sang chỗ có ánh sáng mạnh hơn.
2. Cách tốt nhất là quan sát đất khô thì tưới. Vào mùa hè nắng nóng, tưới cây từ 1-2 lần 1 ngày, vào mùa thu đông mát mẻ có thể dãn ngày tưới ra. Miễn sao đất luôn ẩm.
3. Đất trồng hương thảo cần loại đất thoáng, giữ ẩm nhưng lại không quá bí, sệt khi tưới. Ta có thể trộn thêm dừa cục vào để tăng độ giữ ẩm mà vẫn thông thoáng cho rễ cây phát triển. Tuyệt đối không nên trồng full đất TriBat.
4. Thường xuyên cắt tỉa để cây nhảy nhánh mới nhiều hơn, bón phân định kì tháng/1 lần. Dùng phân trùn quế đã qua xử lý
Lưu ý thêm nên trồng cây vào chậu lớn hơn bầu rễ của cây lúc mua về, hoặc trồng thẳng xuống đất.
Chúc các bạn nuôi tốt được em Hương Thảo khó tánh 🙂

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *